Cách gánh team trong game LMHT đối với người cày thuê

Trước tiên hãy nói về khái niệm gánh team, đơn giản là một cá nhân có trình độ cao sẽ kéo cả team dù đang bị thọt hay chỉ hòa đường lên, lăn cầu tuyết để giúp team có thể chiến thắng. Như ví dụ về Leblanc ở mid có được 5 mạng và không chết mạng nào, chỉ số lính tương đối gần bằng thời gian và đi xuống Bot, hơn hẳn 2 level so với ad và sp team địch, sẽ là nỗi ác mộng thực sự khi chỉ combo một cái là ad bốc hơi. Ví dụ khác là Viktor ở mid tuy không giết được người nhưng farm gần bằng thời gian, các lane khác như bot hay top đều nát, mất trụ, và cả team địch đi ra mid để đẩy trụ, nhưng chỉ cần 1 đường E là cả đám lính biến mất và xạ thủ hay pháp sư đối phương còn nửa cây máu, mặc dù team thua về mạng hay trụ nhưng lại kéo dài được thời gian đến late game, khi đó đồ đạc của 2 team cũng đầy đủ như nhau rồi.

Nói chung việc gánh team không đơn giản là việc xanh đến đâu, nó đôi lúc đơn giản như việc mình gây sức ép lên đối phương như thế nào hay ngăn cản đối phương không có được những chỉ số như trụ rồng hay baron. Tùy vào ý nghĩ của mỗi người nhưng thường sẽ là khả năng đè đường và có được chỉ số KDA khoảng 5:1.

11219540_522641194550289_7751247396752051887_n

Vậy những người cày thuê gánh team như thế nào:

1. Đánh tướng tủ:

Trình độ là điều không thể bàn cãi được với những người cày thuê elo, nhưng không hẳn là họ có thể đánh được mọi tướng tốt như nhau, có tướng họ đánh kém và tướng đánh cực kì xuất sắc, và dĩ nhiên sẽ lựa chọn những vị tướng họ đánh giỏi nhất để mang đi cày thuê rank. Ngoài ra còn có khả năng xử lý tình huống và việc đọc mini map cũng khá là quan trọng, giúp có thể biết được nên làm thế nào, nên gank ra sao hay mục tiêu mà họ có thể hạ gục,….

2. Đánh 2 người cùng với nhau:

Là một cách chia sẻ gánh nặng cũng như để phối hợp với nhau tốt hơn. Nếu 2 người đánh chung, họ sẽ dễ đè đường hơn so với đánh một mình, không phải trận đấu nào họ cũng có thể trên cơ đối phương, đôi lúc phải có sự trợ giúp từ phía một người nữa mới có thể hoàn toàn áp đảo, tuy người cày thuê lmht thường là những người có trình độ cao nhưng nếu đối phương chỉ thủ hòa để farm thì cũng khó là làm gì được, cố gắng đẩy cao chỉ khiến bị rừng đối phương hỏi thăm.

Thường sẽ là đi mid và đi rừng để tiện giúp cho nhau có những mạng đầu thuận lợi, hoặc là ad và sp để có thể phối hợp dưới bot và đè đường, nhiều game đấu mà người cày thuê LOL đánh ad và sp thì chưa tới phút thứ 10 đã nổ trụ 2.

3. Chủ nghĩa cá nhân:

Muốn gánh team thì trước nhất phải xanh, giết được nhiều mạng hoặc là phải farm được. Đa số nhiều người thích đi ăn được mạng hơn là ngồi farm quái, điều này cũng chẳng lạ nhưng không nghĩa cứ giết nhiều mạng là có thể chiến thắng. Đối với nhiều người cày thuê xếp hạng, thì việc farm cũng quan trọng không kém, họ có thể đảo đường để kiếm mạng nhưng nếu thất bại thì sẽ bị thọt khi mất những chỉ số lính mà chẳng có tác dụng gì đôi lúc còn hiến cho đối phương những mạng không cần thiết. Họ sẽ chỉ đi đảo đường khi nào họ chắc chắn sẽ có được mạng thuộc về mình còn không thì sẽ ở lại lane farm và đẩy trụ, muốn chiến thắng không chỉ là giết được nhiều người mà là có những chỉ số cần thiết như Rồng, Baron và trụ đối phương, dù có giết bao nhiêu đi chăng nữa thì một khi phá được nhà chính thì mới gọi là chiến thắng.

Vì thế đôi lúc chúng ta thấy là nhiều người chỉ chăm chăm vào lane của mình, đè nát địch ở đường và đẩy tới tận trụ 3 và vào tới tận nhà lính.

Bài viết liên quan:

Cày thuê Nidalee

Leo rank xếp hạng bằng Darius đi top

Leo rank xếp hạng bằng Caitlyn

Leo rank xếp hạng bằng Cho’gath

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s